“Ở ngưỡng cửa cuộc đời” – 26/12/2010

Thích đọc quyển này của cô Lý Lan quá đi mất :), những bạn trẻ, nhất là những ai chuẩn bị du học á, không thể bỏ qua được đâu. Từ chia sẻ thâm thúy, mình như bị rạch nhiều suy nghĩ rất [đau] để kịp hoàn thiện mình trước khi [già]. Cụ thể hơn, ví dụ như cách học ở Đại học chẳng hạn, ví dụ như cách vượt qua cú shock văn hóa, hòa nhập và không hòa tan chẳng hạn, ví dụ như ý tưởng tận hưởng từng kì nghỉ để làm gì đó điên khùng, khác bình thường chẳng hạn.

Một số câu highlight mình muốn chia sẻ:
Page 21: Dù vậy, những người trẻ này không khiến tôi bận tâm lắm: trường đời không cấp bằng giả và không đánh rớt oan ai cả.
Page 31: Nhưng nếu mình chỉ theo đúng bước chân người đi trước thì mình sẽ chỉ đi tới chỗ họ dừng lại là cùng.
Page 52: Nhưng ngẫm lại, họ cũng chỉ sử dụng học vấn như ưu thế để vơ vét cho bản thân. Hiếm hoi mới có kẻ nghĩ mình là kẻ suốt đời mang một món nợ xã hội mà khi có điều kiện mình phải trả.
Page 66: Người có bản lĩnh văn hóa chọn lối sống làm việc, hành xử, đúng như bản chất của mình với sự am hiểu và tôn trọng thật sự những khác biệt văn hóa nơi người khác.
Page 198: Đặng Trung Hàn cũng khó chịu đối với những sản phẩm kỹ thuật tiên tiến Made in USA hay Made in Japan, chứ không tìm được sản phẩm chip nào Made in China. Anh khó chịu đến mức quyết đặt mục tiêu đời mình là thay đổi điều đó.


Mình tìm thấy mình trong tản mạn của cô. Mình tìm thấy một người cũng thích nhìn cuộc sống, quan sát và suy nghĩ vu vơ nhưng lồng trong đó là vô vàn thông điệp.
Cảm thấy vui quá cô à, khi tâm hồn cô – con đồng điệu. Con sẽ sống chậm lại, để con tiếp ngòi bút của cô, ghi ghi, viết viết…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s