MƠ XA CHÂN ĐẠP ĐẤT at a GLANCE

1/SỰ BẮT ĐẦU

Khi clip các nhà tài trợ đang được trình chiếu dở dang, hệ thống đèn đột ngột bật sáng, MC bước lên sân khấu và gửi lời chào đến toàn bộ quý khán giả. MC tiếp tục dẫn dắt các bạn đến với hoạt động tiếp theo – viết ước muốn của mình trên tờ giấy trắng. Trong khi các bạn đang mải mê theo đuổi những suy nghĩ về ước muốn của mình, hệ thống đèn đột ngột tắt và tất cả mọi hoạt động dừng lại, toàn bộ sự tập trung hướng về phía màn hình – nơi clip lại tiếp tục được trình chiếu, để lại rất nhiều điều KHÓ HIỂU cho người tham dự chương trình.

Mọi chuyện thật sự bắt đầu từ những kí hiệu từ xa và tấm kính lồi…

[TO BE CONTINUED]

Khởi đầu đong đầy những điều khó hiểu đã kéo theo xuyên suốt chương trình là những ngạc nhiên vô cùng thú vị.

2/ LỖI KỸ THUẬT

a. Khi đang trình chiếu, màn hình chiếc Vaio bỗng tối sầm lại. BTC trở nên lo lắng, cuống cuồng, và hoảng hốt. Trong bóng tối, người tìm ổ cắm điện, người tìm cách tiếp tục chương trình với chiếc laptop bên cạnh, người sốt sắng, không biết mình nên và có thể hỗ trợ như thế nào… Ngược lại với tâm trạng căng thẳng ấy, người tham dự ngẩn ngẩn ngơ ngơ, cố gắng tìm câu trả lời cho những lần slide trình chiếu liên tục tắt-bật.

Tất cả chỉ vì bộ phận kỹ thuật đã không đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Bài học về pin laptop và sự dài ngắn của dây nối.

[TO BE CONTINUED]

b. Diễn giả đầu tiên làm nóng không khí với giọng nói tông cao, hào hứng, phấn khởi và tràn đầy năng lượng. Sự tự tin và dí dỏm của anh đã khiến cả hội trường thỉnh thoảng phải mỉm cười. Ấn tượng hơn cả là chiếc remote điều chỉnh slide từ xa anh cầm trên tay, trông vô cùng chững chạc và chuyên nghiệp. Tuy vậy, những ấn tượng tốt đẹp dường như biến mất khi chiếc remote hết pin và anh không còn cách nào khác ngoài việc ra dấu với bộ phận kỹ thuật. Ngôn ngữ của anh, dù khéo léo, vẫn khiến khán giả cảm thấy không hài lòng, có lẽ bởi chúng đã nhiều lần cắt ngang mạch cảm xúc của anh, cũng như người khán giả…

Nào mấy ai biết, BTC đã chu đáo chuẩn bị một remote khác để dự phòng rủi ro….

[TO BE CONTINUED]

c. Chương trình nối mạch nhau, lần lượt diễn giả thứ 2, thứ 3 bước lên sân khấu. Phần trình bày có đôi lúc chán, cũng có đôi lúc thú vị. Trước khi đến với người diễn giả cuối cùng, MC giới thiệu sơ về đoạn clip sắp sửa được trình chiếu. Khi mọi người háo hức đón xem clip, trục trặc kỹ thuật, một lần nữa, đã xảy ra và thay vào đó, diễn giả được mời lên sân khấu.

Không ai có thể tin và ngờ được, nguyên nhân của sự cố ấy…

Bởi nó không cao xa và lạ lẫm…

Bởi nó là yếu tố ai cũng biết, ai cũng hiểu và chẳng ai phạm lỗi cơ bản ấy bao giờ…

[TO BE CONTINUED]

d. Để thay đổi không khí, MC giới thiệu tiết mục văn nghệ. Trong khi ca sĩ cất cao giọng hát trên sân khấu, ba thành viên của BTC bỗng bước lên phía trái sân khấu, tụ tập xung quanh hệ thống âm thanh, tìm hiểu và thử điều chỉnh. Cả hội trường, ngay lập tức, ồn hơn hẳn, không khí không nóng như BTC đã lên kế hoạch, người tham dự không còn cảm thấy hào hứng, sôi động….

Dàn âm thanh và những kẻ nghiệp dư…

[TO BE CONTINUED]

3. DIỄN GIẢ

3.A/ Diễn giả đầu tiên bước lên sân khấu là anh Phạm Đức Hoàng, chủ nhiệm CLB Delta. Anh xoáy mạnh vào việc mục tiêu khoa học, anh đưa ra dẫn chứng về mục tiêu giảm cân của mình, anh hướng dẫn các bạn về khái niệm mindmap. Khi ấy, đôi mắt anh to, nụ cười anh tươi, giọng nói anh vui hệt như thổi một luồng không khí mới vào hội trường.

Tuy nhiên, cũng chính anh là đại diện nhà tài trợ, là người cùng với MC công bố cơ cấu giải thưởng cuộc thi, và đồng thời, là thành viên hội đồng ban giám khảo. Trên hết, khi toàn bộ BTC được vinh danh trên sân khấu, anh cũng là người đã linh hoạt và chủ động hỗ trợ chuyển khay kỉ niệm chương, góp phần giúp chương trình có thể thành công tốt đẹp.

Anh thật sự là ai, khi có quá nhiều vai trò trong sự kiện?

[TO BE CONTINUED]

3.B/ Diễn giả thứ hai xuất hiện với đôi lời dẫn dắt và giới thiệu ngắn gọn. Chị là người duy nhất đứng trên bục sân khấu chia sẻ kinh nghiệm ngày hôm ấy.

Người ta bảo chị đã có 3 năm ròng tìm kiếm cơ hội phù hợp nhưng mãi không thành công. Người ta bảo chị là sinh viên duy nhất trong 494 khách tham dự hội thảo thượng đỉnh WISE tại Ả Rập. Người ta còn bảo chị chỉ bắt đầu tiến hành và hoàn tất hồ sơ trong vỏn vẹn 2 ngày trước deadline.

Người tham dự, liệu có hiểu những gì chị tâm huyết trình bày? Liệu có thể tránh những vấp váp chị cảnh báo? Liệu có thể áp dụng những lời khuyên chị giới thiệu?

4h sáng và một đêm trức trắng…

[TO BE CONTINUED]

3.C/ Diễn giả thứ 3 bước lên sân khấu, không một lời giới thiệu. Chị bắt đầu bằng một câu hỏi dành cho cả hội trường, hỏi xem có bao nhiêu người cho rằng chị xinh đẹp. Khi cả hội trường vẫn trong sự ngỡ ngàng, chị chia sẻ về chuyến đi Ấn Độ của mình, kéo dài đến nửa tháng, kèm với kỉ niệm vui, buồn.

Vậy…

Họ tên đầy đủ của chị? Kinh nghiệm sống và làm việc của chị? Lý do khiến chị được chọn là đại biểu thanh niên Việt Nam? Quan trọng nhất, tại sao chị không một chút đề cập về bản thân mình?

[TO BE CONTINUED]

3.D/ Chị là Thư ký Giám đốc DRD, xuất hiện trong trang phục quần jeans – áo kiểu vô cùng giản đơn với cái lúm hạt gạo đáng mến. Chị là người đã đi khắp hội trường, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, để lắng nghe ý kiến và những sẻ chia từ các bạn tham dự…

Tại sao thông báo về sự kiện không đề cập đến gương mặt đáng yêu này? Tại sao chị không ngồi trên hàng ghế danh dự? Tại sao phần lớn bài nói chuyện của chị lại đề cập đến DRD? Phần trình bày của chị thật chất liên quan gì đến mục tiêu cuối cùng của sự kiện?

[TO BE CONTINUED]

4/ SỰ KẾT THÚC

Chương trình đi qua phần giải đáp thắc mắc, phần trao giải thưởng cho người thắng cuộc, cũng như phần vinh danh nhà tài trợ, diễn giả và ban tổ chức. Khi tưởng chừng như mọi thứ kết thúc, một nhân vật đại diện một câu lạc bộ bước lên sân khấu…

Anh cho mọi người xem đoạn trailer của bộ phim KFC nhuốm đầy máu và sự sợ hãi. Anh khiến cả hội trường khiếp sợ, con gái hét ầm lên, không còn ai dám nhìn thẳng vào màn hình…

Rốt cuộc, chương trình này, thật chất là gì?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s