Future Generation Art Prize

Năm 2012, San Art thêm một lần nữa trở thành nơi cùng giới thiệu về “Future Generation Art Prize”.

Giải thưởng này do Victor Pinchuk Foundation thiết lập và là một giải thưởng về nghệ thuật đương đại mang tính toàn cầu. Giải này được đề ra nhằm khám phá, phát hiện và mang đến sự hỗ trợ lâu dài cho thế hệ các nghệ sĩ trẻ. Nghệ sĩ trên khắp thế giới, không phân biệt giới tính, quốc tịch, phương tiện sáng tác đều có thể tham gia vào việc dành giải thưởng này bằng cách nộp đơn trực tuyến.

Các nghệ sĩ dưới 35 tuổi hãy nộp đơn xin tham gia tại trang web www.futuregenerationartprize.org từ ngày 6 tháng 2 cho đến hết ngày 6 tháng 5 năm 2012.

Vào tháng 6 năm 2012 danh sách vào chung kết sẽ được thông báo. Những nghệ sĩ trong danh sách này sẽ tham gia vào cuộc triển lãm dành cho các tác phẩm vào chung kết tại Trung tâm Nghệ thuật Pinchuk (Kiev, Ukriane) vào tháng 10 năm 2012.

Ban giám khảo quốc tế sẽ tập trung ở Kiev vào tháng 12 năm 2012 để chọn ra một tác phẩm đoạt giải chính là giải nhất thắng cuộc với giải thưởng là 100.000 dollar Mỹ. Ngoài ra, ban tổ chức cũng dành ra số tiền 20.000 dollar Mỹ để phân phối chi phí cho các chương trình Nghệ sĩ cư trú sáng tác. Hình ảnh của các tác phẩm của tất cả các nghệ sĩ vào chung kết sẽ được đưa lên trang web, và công chúng sẽ được mời bầu chọn qua internet dành cho giải thưởng do Khán giả bình chọn (People’s Choice Prize”)

Nhằm động viên khuyến khích thế hệ các nghệ sĩ trẻ, một nhóm các nghệ sĩ tên tuổi đóng vai trò các Nghệ sĩ Cố vấn đã cam kết tham gia lâu dài vào giải thưởng. Các nghệ sĩ này sẽ góp ý kiến, lời khuyên cho từng cá nhân và hỗ trợ những người đoạt giải. Một trong các nghệ sĩ tên tuổi này cũng sẽ có một triển lãm song song với mỗi triển lãm của các tác phẩm vào chung kết. Trong năm 2012 này, các Nghệ sĩ Cố vấn bao gồm Andreas Gursky, Damien Hirst, Jeff koons và Takashi Murakami.

Nhấp vào đường link sau đây để tìm hiểu thêm thông tin về việc nộp hồ sơ tham gia www.futuregenerationartprize.org

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s