SSEAYP – Trải nghiệm 20+

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (tên tiếng Anh “Ship for South East Asian Youth Program”, viết tắt là “SSEAYP”) là một trong những sự kiện thường niên được các bạn sinh viên mong chờ nhất trong năm. Nhằm mục đích góp phần hỗ trợ các bạn mong muốn tham dự SSEAYP tìm hiểu cặn kẽ hơn các hoạt động chính của chương trình cùng những bài học, những kỉ niệm đáng nhớ của các VYP (Vietnamese Youth Participant) đi trước, chương trình TRẢI NGHIỆM 20+ với chủ đề CHƯƠNG TRÌNH TÀU THANH NIÊN ĐÔNG NAM Á ra đời.

Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á là hoạt động được Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN tổ chức và đài thọ toàn bộ kinh phí nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước Đông Nam Á. Các đại biểu tham dự sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan 6 nước Đông Nam Á và Nhật Bản và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực.

29 thành viên đoàn đại biểu sẽ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam trực tiếp tuyển chọn thông qua vòng sơ khảo và vòng phỏng vấn. Nhằm mục đích góp phần hỗ trợ các bạn mong muốn tham dự SSEAYP tìm hiểu cặn kẽ hơn các hoạt động chính của chương trình cùng những bài học, những kỉ niệm đáng nhớ của các VYP (Vietnamese Youth Participant) đi trước, chương trình TRẢI NGHIỆM 20+ với chủ đề CHƯƠNG TRÌNH TÀU THANH NIÊN ĐÔNG NAM Á ra đời.

Với mục tiêu trên, khách mời tham dự sự kiến chính là đại biểu các năm trước, dự kiến gồm có anh Lê Thế Hiển, anh Vũ Phạm Minh Tuấn và anh Chu Duy Ly. Các vị khách mời sẽ cùng chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm cá nhân trong việc hoàn tất hồ sơ dự tuyển một cách hiệu quả, cũng như những lưu ý cần quan tâm để có thể chuẩn bị bản thân thật chu đáo trước vòng phỏng vấn cam go. Điểm mới mẻ và khác biệt của sự kiện chính là hoạt động mô phỏng buổi phỏng vấn thực tế, tạo điều kiện để các bạn thử thách bản thân và đối mặt với những câu hỏi hóc búa.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức hy vọng các bạn tham gia có thể chuẩn bị tốt hơn về kiến thức, kỹ năng và tâm lý để xứng đáng trở thành những VPY 2012.

Thông tin sự kiện:
Thời gian: từ 17h30 – 20h30, thứ 7 ngày 17 tháng 03 năm 2012
Địa điểm: Hội Liên Hiệp Thanh Niên TP.HCM, số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP.HCM
Chi phí tham dự: 5.000 VND/ bạn
Đối tượng tham dự: những bạn trẻ quan tâm, mong muốn và đáp ứng các tiêu chí tham gia SSEAYP
Thời hạn đăng ký: từ thời gian ra thông báo cho đến ngày 11/03/2012
Cách thức đăng ký:
Bước 1: Điền vào mẫu đơn đăng ký tại đây
Bước 2: Ban tổ chức sẽ gửi email hướng dẫn cách thức hoàn tất đăng ký tham dự đến các bạn đã hoàn tất bước 1.
Thông báo danh sách khách tham dự: ngày 16 tháng 03 năm 2012

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website http://www.Toi20.com hoặc gửi email về thongtin@toi20.com

Advertisements

5 thoughts on “SSEAYP – Trải nghiệm 20+

 1. Chị ơi, chị đã từng đi SSEAYP phải ko ạ? Chị cho em hỏi một số câu được không?
  -Em không có nhiều thành tích hoạt động đoàn (em ko phải cán bộ đoàn mà là lớp trưởng), nhưng em có rất nhiều hoạt động xã hội về môi trường, văn hóa nói chung. Có nhất thiết phải có thành tích liên quan đến hoạt động Đoàn không ạ? (Trước đây em có tổ chức 1 diễn đàn có sự bảo trợ của tỉnh đoàn cho thanh niên địa phương – như vậy có được tính là Đóng góp cho đoàn ko ạ?)
  – Em thấy bài luận có yêu cầu như sau: “Một bài luận bằng tiếng Anh giới thiệu về bản thân, lý do mong muốn tham gia chương trình, trình bày suy nghĩ của mình về sự tham gia của thanh niên trong các hoạt động xã hội.”
  Em không rõ bài luận có giới hạn khoảng bao nhiêu từ? Có yêu cầu gì về cấu trúc không hay có thể sáng tạo cách viết theo ý muốn, miễn sao đảm bảo được 3 ý về bản thân – lí do tham gia – trình bày suy nghĩ về HDXH?
  Em cảm ơn chị trước và chúc chị sức khỏe. Có lẽ em sẽ subscribe wp của chị.

  Like

 2. Em ơi, chị không phải đại biểu chương trình SSEAYP 🙂 Tuy nhiên, cá nhân chị, trong hiểu biết của mình, có thể trả lời các câu hỏi của em như sau:

  – Vì đây là một chương trình của Trung Ương Đoàn, các hoạt động Đoàn Hội rất được đề cao và xem trọng. Em nên hỏi lại các anh chị công tác ở Đoàn Hội trường mình để nắm thêm thông tin như danh sách các hoạt động được triển khai trong các năm vừa qua, các hoạt động các anh chị có thể ký và chứng nhận cho em, mẫu đơn xác nhận tham gia hoạt động, v.v… Một số hoạt động do sinh viên trường tổ chức, được sự cho phép của Hội Sinh viên, cũng có thể được xem là hoạt động ngoại khóa của em tại trường nữa 🙂
  Ở quy mô cấp trường, từng những hoạt động như tham gia câu lạc bộ Đọc Sách, Hội Trại Trường, đến cổ cũ cuộc thi Rung Chuông Vàng, chị đều liệt kê ra cả 🙂 Tất nhiên, song song đó, chị từng đoạt giải cuộc thi Nụ Cười Hoa Sen, Ihotelier nên danh sách ấn tượng hơn một tẹo :D. Ở quy mô cấp quận hoặc thành phố, em cần một giấy chứng nhận (hoặc giấy khen) do đơn vị đó cấp để Đoàn Trường xem và ký xác nhận cho em. Nếu không có, em cần liên hệ với người từng phụ trách, nhờ họ ký giấy và để lại thông tin liên lạc để có thể kiểm tra độ xác thực.

  Ngoài hoạt động Đoàn Hội, em cũng có thể nộp thêm CV của em. Quyết định của Trung Ương Đoàn được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố, và chị khuyến khích em tự tin chuẩn bị hồ sơ thật tốt, thay vì lo lắng và e ngại về hoạt động Đoàn Hội của mình.

  – Về giới hạn chữ của bài viết, chị không rõ. Em nên gọi điện để tìm được câu trả lời chính xác và cập nhật nhất. Theo kinh nghiệm của chị, khi không đề cập đến số lượng chữ, mình có thể viết tùy ý, tốt nhất trong khoảng từ 500 – 1000.

  Cuối cùng, em cũng có thể tham khảo thêm tại tài liệu này: http://www.scribd.com/doc/57080971/Sseayp-guide-2011-Final

  Khi nào vượt qua vòng 1, nhớ báo tin cho chị nhé!
  Chúc em vui,
  Quỳnh Như

  Like

 3. Chị ơi, e chào chị
  Em là Giang. Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế. HV Báo chí và Tuyên truyền.
  E đang làm khóa luận về chương trình SSEAYP, em có thể liên lạc để hỏi chị một số vấn đề được ko ạ?
  E cảm ơn chị 🙂

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s