Cuộc thi: Góp ý tưởng cho Nội san IPL

Chào bạn,

Cộng đồng IPL là một phần của Chương trình IPL – một dự án giáo dục phi lợi nhuận do gần 30 doanh nhân và trí thức tâm huyết cùng phối hợp sáng lập nhằm phát triển một thế hệ doanh nhân mới của Việt Nam, là nơi gặp gỡ và chia sẻ của những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, mong muốn phát triển bản thân thành những nhà lãnh đạo có năng lực và có khát vọng đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua chính công việc kinh doanh của mình. Hoạt động của Cộng đồng IPL gồm 4 mảng hoạt động chính là: Sự kiện, IPL & Người hướng dẫn, Kho tri thức IPL, Cầu nối IPL. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

Trong đó, Kho tri thức IPL là nơi mỗi thành viên Cộng đồng IPL làm giàu hơn vốn tri thức của mình thông qua việc “đóng góp cho” và “tiếp nhận từ” kho tri thức chung của Cộng đồng IPL. “Kho tri thức” này được thể hiện dưới hình thức một ấn phẩm nội san, tập hợp những bài viết/tư liệu/tin tức hay, có giá trị, hữu ích do chính các thành viên Cộng đồng IPL đóng góp, biên tập.

Để ấn phẩm này thật sự hữu ích và mang lại nhiều giá trị cho bạn, Ban Quản Trị tổ chức cuộc thi “Góp ý tưởng cho Nội san IPL” với các thông tin như sau:

1. Đối tượng dự thi
Tất cả các bạn trẻ trên 18 tuổi, có quan tâm và mong muốn cùng góp sức để xây dựng hoạt động của Cộng đồng IPL đều có thể tham dự cuộc thi này.

2. Cơ cấu giải thưởng
01 giải nhất: 01 suất Học bổng trị giá 730 USD
Suất học bổng tham dự Chương trình đào tạo “Phát triển Năng lực Lãnh đạo”/ “Leadership Development for Business Leaders” sẽ diễn ra vào ngày 07 & 08 tháng 4 năm 2012 do Giáo sư Roberto M. Fernandez – Chuyên gia về Nhân sự và Lãnh đạo, Chủ nhiệm Chương trình đào tạo Tiến sĩ của MIT Sloan (được đánh giá là 1 trong 5 Trường Kinh doanh uy tín nhất thế giới) giảng dạy.

02 giải nhì: Một bộ sách gồm 5 cuốn sách hay về quản trị-kinh doanh thuộc “Tủ sách Doanh trí” do PACE tuyển chọn và giới thiệu.

02 giải khuyến khích: Một cuốn sách hay về quản trị-kinh doanh thuộc “Tủ sách Doanh trí” do PACE tuyển chọn và giới thiệu.

Lưu ý: Giải thưởng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

3. Nội dung cuộc thi

Tưởng tượng bạn được giao nhiệm vụ “tổng biên tập” của ấn phẩm nội san IPL và được quyền quyết định toàn bộ nội dung và hình thức của ấn phẩm này, bạn sẽ đề xuất những ý tưởng nào? Chẳng hạn như:
– Tên của ẩn phẩm là gì? Tại sao bạn lại chọn tên đó?
– Ấn phẩm gồm những chuyên mục nào? Vì sao bạn lại đề xuất những chuyên mục đó?
– Hình thức trình bày của ấn phẩm này sẽ mang phong cách như thế nào? Vì sao bạn lại chọn phong cách đó?
– Điều gì khiến bạn tin rằng những ý tưởng mà bạn đề xuất sẽ tạo nên nét độc đáo, khác biệt cho ấn phẩm nội san IPL và thu hút người đọc?
– …

4. Tiêu chí đánh giá
– Ý tưởng cần cụ thể hóa được và mục tiêu của ấn phẩm nội san IPL là: trở thành một “người bạn đồng hành về tri thức” của các bạn trẻ trên con đường lập thân và lập nghiệp (đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh).
– Sáng tạo, mới lạ nhưng vẫn phản ánh được những tinh thần và giá trị cốt lõi của IPL (tham khảo thêm thông tin về IPL tại website http://www.IPL.edu.vn).
– Tính khả thi cao (dễ dàng thực hiện được, không gây tốn kém về chi phí hay nguồn lực con người).
– Hình thức trình bày chỉn chu, đẹp mắt.
– Ý tưởng được minh họa bằng hình ảnh demo cụ thể sẽ được đánh giá cao.

5. Thời gian và hình thức dự thi

Vòng sơ khảo: Từ ngày 01/03 đến 24h00 ngày 25/03/2012
– Gửi ý tưởng dưới dạng văn bản (file Word, PDF, PowerPoint…) đến Ban Tổ Chức cuộc thi trước 24h00 ngày 25/03/2012 qua địa chỉ email: trithuc@IPL.edu.vn.
– Số lượng ý tưởng dự thi không giới hạn.
– Thông tin cá nhân của người dự thi (họ tên, email, số điện thoại liên hệ) và đôi dòng ngắn gọn giới thiệu về bản thân (nếu có) cần được cung cấp rõ ràng cùng với bài dự thi.

Vòng chung khảo: Từ ngày 26/03 đến hết ngày 30/03/2012

Trình bày ý tưởng trực tiếp (thuyết trình về ý tưởng) cho Ban Giám Khảo.

6. Thông tin liên hệ
Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Ban Quản Trị qua bạn Thùy Dung (Email: ndung_thuy@yahoo.com; ĐT: 0903.199.440)

Mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn!
BAN QUẢN TRỊ IPL CLUB

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s