Internship – Thực Tập Nhận Thức [Phần 2]

1. Chuẩn bị

~. B. Trang phục

Tùy vào công việc và văn hóa doanh nghiệp, chúng ta sẽ cần chuẩn bị các loại quần áo khác nhau. Trước khi mua sắm, hãy chắc rằng mình đã hiểu rõ những yêu cầu và quy định của doanh nghiệp.

Về cơ bản, nếu không đủ điều kiện tài chính, chúng ta cần dành dụm từ trước để sắm sửa áo chemise trắng, quần tây đen, giày tây hoặc giày bít mũi đen. Như đã chia sẻ, những bộ quần áo đơn giản này rất đa-năng, có thể được dùng trong nhiều trường hợp khác như thuyết trình, tham dự các hội thảo trang trọng, v.v…

Đối với các bạn nữ, nếu dư dả hơn, chúng ta có thể nghĩ đến các bộ váy dễ thương, trẻ trung và nữ tính. Tuy vậy, khi quyết định diện váy cao hơn đầu gối, các bạn có thể sẽ cần mặc thêm một lớp vớ da (ưu tiên màu đen).

Khác với những ngày đến giảng đường, chúng ta bắt đầu xây dựng một tác phong chững chạc và chuyên nghiệp hơn. Những chi tiết rất nhỏ nhặt như xắn tay áo hoặc quần áo xộc xệch cũng có thể khiến các anh chị đồng nghiệp hoặc người hướng dẫn không hài lòng. Hãy lưu ý nghen!

Nếu cần tập mở cửa, tập đi, tập ngồi, tập bắt tay, tập đưa và nhận danh thiếp, v.v…, hãy quan sát phim ảnh hoặc học hỏi từ youtube và tập trước 🙂

Cuối cùng, đối với một số công việc cần tiếp xúc nhiều với đối tác hoặc khách hàng, các bạn sẽ cần trang điểm nhẹ để thể hiện sự tôn trọng đó!

——
Chia sẻ ngoài lề:

Ở TP.HCM, phần lớn các trưởng phòng sẽ chọn các nhãn hiệu N&M, TT-Up, NEM hoặc Ivy bởi thiết kế, chất liệu vải hoặc tên tuổi, uy tín của thương hiệu. Nếu điều kiện tài chính cho phép, các bạn, tất nhiên, có quyền sắm sửa những bộ quần áo đẳng cấp đó.

Tuy nhiên, đây là một vấn đề rất-nhạy-cảm. Cũng như điện thoại, túi xách, đồng hồ và các phụ kiện khác, liệu bạn có muốn mình trông NỔI BẬT hơn hoặc ngang với Quản Lý hoặc Người Hướng Dẫn không? Liệu họ sẽ cảm thấy ra sao và đánh giá chúng ta như thế nào?

[Còn tiếp]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s