– Viết cho những ngày đầu mùa hạ (tiếp theo)

Vậy là, mình đã sang Mỹ được 3 tháng!

4.| Mẹ!
Những ngày này, mẹ ghi danh vào lớp học tiếng Anh ở thư viện. Ngoài giờ học, mẹ ở nhà tập đọc truyện, học từ vựng, tập hát và làm các bài kiểm tra lý thuyết lái xe.

Cuối tuần này, mẹ sẽ cùng các cô đi hành hương ở Canada. Vì cộng đồng người Việt ở đây đông, mẹ cũng không buồn và nhớ Việt Nam nhiều 😀 Mọi người đừng quá lo lắng! Khoảng tháng 11 này, mẹ dự định về Việt Nam chơi.

5.| Công việc!
Từ sau khi nhận bằng lái, mình bắt đầu nộp đơn xin việc. Ở đâu cũng hỏi thông tin về kinh nghiệm làm việc và người giới thiệu mình. Vốn dĩ, chuyện này cũng không khó khăn lắm! Tuy nhiên, mình không thể điền địa chỉ, số điện thoại hoặc mức lương ở Việt Nam được. Điên!

Chú thích thêm: Các mẫu đơn chưa được thiết kế để người dùng có thể điền thông tin ở nước ngoài ấy mà. Còn về mức lương, chẳng lẽ mình lại khoe về $100 – $200/ tháng? Đó là số tiền mình nhận được sau 1 hoặc 2 ngày làm việc ở đây thôi =.=’

6.| Tình nguyện!
Hôm trước, mình đã đăng ký tham gia tình nguyện hướng dẫn người lớn tuổi sử dụng Microsoft Office và Internet. Tuy vậy, hình như không ai quan tâm đến chủ đề này nên mình vẫn chưa có cơ hội sống-ý-nghĩa.

Ngày mai, mình sẽ đi tập huấn một chương trình tình nguyện khác của khu vực (county). Sau khi được giới thiệu bài bản, mình sẽ trải qua vòng kiểm tra lý lịch để có thể bắt đầu 😀 Công việc mình muốn tham gia là hỗ trợ người già hoặc người tàn tật trong việc đi chợ, đi khám bác sĩ, v.v…

Cùng với kinh nghiệm phụ tiệm phở, hy vọng mình sẽ có cơ hội tìm được những công việc phù hợp khác :”>

Tạm vậy đã…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s