Facebook Status Trực Quan – 10 ví dụ thành công!

Đối với một thương hiệu, các cập nhật trên Facebook cần thu hút càng nhiều sự tham gia (thể hiện qua hành động cụ thể như thích, bình luận hoặc chia sẻ) càng tốt. Và đây là một nhiệm vụ chẳng hề giản đơn tí nào. Khả năng tập trung của chúng ta quá ngắn ngủi. Thêm vào đó, cuộc cạnh tranh khốc liệt trên trang tin tức từng phút, từng giây dần khiến việc này trở nên thử thách hơn.

May mắn thay, một số nhãn hàng sáng tạo đã khám phá ra một vài thủ thuật nho nhỏ. Facebook cho phép chúng ta cập nhật status với hàng loạt loại nội dung khác nhau như chữ viết đơn thuần, hình ảnh, link, videos, hoặc một pha trộn tất tần tật thật hài hòa. Chà, như thay đổi một status thành hình ảnh thì thế nào? Bạn không hiểu ư? Hãy tiếp tục đọc phần còn lại của bài viết để xem các ví dụ nhé!

Fanta

Chúng ta hãy bắt đầu với Fanta, một tên tuổi thức uống giải khát với giai điệu quảng cáo đã để lại hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ. Những gì họ làm chỉ là đặt ra một câu hỏi ngắn gọn: Liệu bạn thích lao ngay xuống hồ bơi hay nhảy co người (tạm dịch từ cannonball) thật điệu nghệ? Rõ ràng, post này chẳng liên quan tí tẹo tèo teo nào đến sản phẩm, và hiển nhiên, post này là một sự đùa giỡn nhằm câu-khách. Nhưng nó đã làm bật lên hình ảnh tươi sáng và rất “hè” mà thương hiệu muốn khắc họa. Thời điểm đăng cũng khá lý tưởng – vào giữa mùa hạ oi bức, khi tâm trí tất cả chúng ta chỉ là hồ bơi và biển. Một hình ảnh khêu-gợi như thế này chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm ngay khi chúng ta trông thấy nó trên newsfeed của mình. Hơn thế nữa, họ còn bổ sung một vài chữ để gọi-mời các câu trả lời.

Disney
Đơn giản nhưng đáng chú ý, Disney để post của mình dở dang với một khoảng trống cần lấp đầy. Riêng nội dung vốn đã tuyệt vời (vì ai chẳng muốn dành cả ngày với một nhân vật Disney cơ chứ?), nhưng thể hiện nó qua hình ảnh chỉ có thể là ý tưởng của nhà thiên tài. Ngoài ô vuông đặc màu xanh nổi bật, logo đính kèm của Disney không mảy may gượng gạo hay lòe loẹt. Tất cả các yếu tố được trau chuốt ấy đã góp phần tạo nên một nền phông thật lý tưởng.
Chick-fil-A
Chick-fil-A cũng khá thành thạo với những status trực quan, thể hiện rõ rệt qua những post vặt vãnh và linh tinh như dưới đây. Chèn thêm hình ảnh của sandwich gà thơm ngon chẳng dư thừa mà, phải không?
Và Chick-fil-A cũng áp dụng loại cập nhật này để tăng độ nhận biết đối với chương trình khuyến mãi nhân Ngày Tôn Vinh Loài Bò (tạm dịch từ Cow Appreciation Day).
Vậy Chick-fil-A đã chứng minh rằng chúng ta có thể sáng tạo hơn nữa đối với loại cập nhật như thế này. Việc khai thác các con chữ trên Facebook có vẻ khá khó khăn; tuy nhiên, hình ảnh đã khiến việc lan tỏa thông tin nhanh chóng hơn nhiều. Chick-fil-A đã vượt qua tất cả rào cản truyền thống và nhận được hàng ngàn lượt thích và bình luận với câu đố mẹo dưới đây.
Coca-Cola
Sẽ rất ngạc nhiên nếu Facebook của Coca-Cola không có những cập nhật sinh động như thế này. Và tin vui là họ đã không để chúng ta thất vọng. Khác với soda phức tạp, những updates này chỉ dùng-đi-dùng-lại một công thức cỏn con. Như chúng ta có thể thấy, không sử dụng logo, họ đã đưa chính kiểu chai đặc trưng để làm sống động hơn fan page của mình. Cá nhân tôi, tôi thích nhất chính là post nhân dịp Ngày Số Pi Toàn Quốc (tạm dịch từ National Pi Day).
Sharpie
Sharpie đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi phối hợp sản phẩm vào các post. So sánh với các posts chú trọng hơn về nghệ thuật của Sharpie, mặc dù không nhận được nhiều sự quan tâm bằng, song nó đã khiến những status bình thường thật sự đặc biệt hơn. Tôi khuyến khích Sharpie nên tiếp tục sáng tạo status của mình như thế này. Trả lời câu hỏi hoặc điền vào chỗ trống; hãy vơ lấy một vài Sharpies, giấy, và máy ảnh, và hãy để cả nhóm quản lý cộng đồng trở nên điên rồ, thỏa thích sáng tạo. Nguệch ngoạc thật dí dỏm, rồi bạn sẽ có công thức của những posts được ưa chuộng.
Còn bạn đã thấy những status trực quan khác chưa? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nào!
Theo Ignite Social Media
Lời người dịch: Cả tuần nay, tớ bận quá! Để các bạn chờ bài của tớ rồi nhỉ, xin lỗi nghen :P. À, nếu tìm được các bài viết hay, các bạn cứ thoải mái gửi link về cho tớ nhé! Tớ đang gặp khó khăn trong việc tìm các bài cực-chất đây :(.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s