TEDxMekong 2012 – “One Thing a Day”: Thông điệp nhỏ cho những giấc mơ lớn!

Chắc khó ai có thể tưởng tượng từ một mạng xã hội phục vụ cho sinh viên nội trú tại Harvard, Facebook ngày nay, với hơn nửa tỉ người sử dụng, đã tác động không ít đến cuộc sống của chúng ta và xóa bỏ lằn ranh giữa truyền thống và phi truyền thống trên hầu hết mọi lĩnh vực từ truyền thông, chính trị , du lịch hay thậm chí là tình dục.

Năm 1997, Steve Jobs trở lại điều hành và giúp Apple thoát khỏi nguy cơ phá sản với 816 triệu đô la Mỹ thua lỗ trong năm 1996 bằng một chiến dịch được xem là kinh điển cho ngành quảng cáo: chiến dịch “Think Different”. Chiến dịch được xem là điên rồ này không những vực dậy mà còn mở đầu thời kì thành công mới của Apple.

Cởi mở tư duy, suy nghĩ và hành động khác biệt là một trong chìa khóa lớn nhất để mang đến môt cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình và cộng đồng.

Năm 2012, TEDxMekong sẽ mang đến bạn những câu chuyện mới, những trải nghiệm đa dạng của những con người đến từ những lĩnh vực khác nhau. Họ sẽ chia sẻ với chúng ta cách họ tư duy, hành động và thay đổi như thế nào để có thể tìm kiếm động lực và cảm hứng để sống một cuộc sống ý nghĩa và khác biệt.

TEDxMekong 2012 – “ One Thing a Day”

Qua những câu chuyện mà bạn được nghe, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những thay đổi dù là nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày bởi chúng tôi tin rằng bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày là cách ngắn nhất để tạo ra những thay đổi lớn hơn trong cách nhìn và tư duy.

Chúng tôi tin rằng từ những thay đổi này, chính bạn sẽ là người tạo được cảm hứng và động lực cho riêng mình để suy nghĩ và hành động theo một cách khác biệt, để sống một cuộc sống thực sự ý nghĩa. Với tinh thần đó, chúng tôi mang đến bạn những câu chuyện gần gũi tại Việt Nam từ những con người sẽ tạo động lực mạnh mẽ để bạn thay đổi ít nhất là một điều trong cuộc sống hằng ngày:

Anh Nguyễn Hữu Thái Hòa, giám đốc chiến lược của tập đoàn FPT, đồng thời cũng được biết đến như một trong những ca sỹ có duyên với dòng nhạc Trịnh Công Sơn. Anh Thái Hòa mang đến chương trình câu chuyện về Giấc mơ Việt Nam – Học và Ngộ của chính mình.

Chị Hoàng Thị Minh Hồng, Chị là đại diện duy nhất của thanh niên Việt Nam trong đoàn thanh niên quốc tế thuộc 25 quốc gia trên thế giới tham gia cuộc thám hiểm Nam cực kéo dài hơn 10 ngày vào năm 1997. Chị mang đến chương trình những chia sẻ chân thật từ trải nghiệm của chuyến đi cũng như tác động của nó đến những cống hiến của chị sau này cho xã hội.

Ông Jimmy Phạm với câu chuyện về cái duyên khi lần đầu đến Việt Nam trong kì nghỉ của chính mình để rồi xây dựng và phát triển nên KOTO như một trong những doanh nghiệp xã hội tiêu biểu của Việt Nam trong nỗ lực giúp đỡ trẻ em đường phố. Câu chuyện của ông sẽ mang đến chúng ta những góc nhìn thực tế về doanh nghiệp xã hội, và quan trọng hơn, là truyền cảm hứng về sự liên kết giữa việc phát triển cộng đồng và kinh doanh.

Ông Đinh Bằng Phi, hơn 60 năm nhẫn nại thực hiện một cuộc ghi chép bằng sự lắng nghe và tiếp thu những điều xảy ra trong giới làm nghệ thuật hát bội, ông sẽ mang đến những chia sẻ thú vị về đời sống của môn nghệ thuật truyền thống ít được biết đến này cũng như những thăng trầm ít ai biết về cuộc đời của một nghệ sĩ mang kiếp cầm ca 74 tuổi.

Thời gian: 2:00pm – 7:00pm, Thứ Bảy ngày 11/08/2012
Địa điểm: Hội trường Melbourne, Đại học RMIT Nam Sài Gòn, 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q7, TP.HCM
Thời hạn đăng ký: từ 28/07/2012 đến hết ngày 08/08/2012Phí tham dự: 150.000 VND
Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp qua http://keewi.me/Event/tedxmekong2012

Thông tin liên lạc:
Website: http://www.tedxmekong.com; http://www.ted.com/tedx/events/5545
Email: contact@tedxmekong.com
Hotline: 0919929400 (Hải Nam)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s