Tóm được rồi nhé, vi khuẩn kia!

Giữ khu vực xung quanh trẻ càng vệ sinh càng tốt, đặc biệt trong ba tháng đầu đời – khi sức đề kháng của bé đang dần phát triển. Mặc dù căn phòng trông có vẻ gọn gàng, sạch sẽ, một vài điểm có thể là nơi vô vàn vi trùng đang trú ngụ, ẩn náu. Athena Kourtis, tác giả quyển Keeping Your Child Healthy in a Germ-Filled World, đã gợi ý một vài nơi cần đặc biệt quan tâm.

Đồ chơi
Một người bạn bị cảm lạnh có thể lây truyền bệnh khi bọn trẻ cùng chơi chung đồ chơi. Nếu biết bạn thân của bé đang ốm, bạn đừng quên rửa đồ chơi thật kĩ.

Tay nắm cửa và công tắc đèn
Rất có khả năng, bạn chạm vào cả công tắc đèn và tay nắm cửa ngay sau khi thay tã lót cho con. Thế nên, hãy lau chùi chúng mỗi ngày với khăn và luôn rửa tay sau khi thay tã nhé!

Sàn
Hãy chắc rằng nền nhà không có vết tích của bụi bẩn hoặc các hóa chất độc hại. Tránh mang giày hoặc để thú nuôi vào phòng ngủ của con, đặc biệt nếu bé thường ăn trên sàn.

Thành giường cũi
Các mầm bệnh có thể nán lại hàng giờ trên các bề mặt. Khi con trẻ hoặc ai đó trong nhà bệnh, hãy dùng khăn lau có tính sát trùng làm vệ sinh những nơi bé thường xuyên tiếp xúc, chẳng hạn như các thanh chắn cũi.

“Gotcha, Germ!”, PARENTS, 71.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s