Nước Mỹ, Người Mỹ

1. Sau mỗi bữa ăn, người Mỹ dùng chỉ nha khoa thay tăm. Và họ lịch sự vào phòng tắm để làm chuyện đó.

2. Không chỉ xoay quanh chuyện tình yêu, chủ đề các bài hát của người Mỹ phong phú hơn, như tiệc tùng (party), kì nghỉ mát (vacation), v.v…

3. Màu sắc và các họa tiết quần áo của người Mỹ có sự thay đổi theo mùa. Cụ thể hơn, xuân sặc sỡ, hè chói chang, thu u buồn và đông lạnh lẽo.

4. Người Mỹ biết cách hưởng thụ cuộc sống của mình. Mỗi mùa hè, họ đều đi chơi (tắm biển, leo núi, hoặc cắm trại, v.v…) cùng với gia đình hoặc bạn bè.

5. Vì không cần hỏi tuổi tác trước khi xưng hô, phái đẹp chẳng sợ bị-chê-già (hoặc khen-trẻ-trung), và phái mạnh có nhiều cơ hội trở thành phi-công.

6. Sợ nóng hơn sợ đen, người Mỹ dùng kem chống nắng thay vì đội nón, đeo găng tay, hay bịt khẩu trang.

7. Người Mỹ thích uống nước đóng chai hoặc nước chảy tự động từ tủ lạnh. Đối với họ, nước được đun-sôi-để-nguội nhạt thếch (tasteless), quá mất công sức và thời gian, và không góp phần ủng hộ kinh tế phát triển.

8. Do phần ăn thường lớn và nhiều bơ, phô mai, đường, người Mỹ sợ mập. Một khi đã quyết tâm giảm ký, họ quan tâm và tính toán kĩ lưỡng lượng calories mỗi bữa ăn. Không chỉ vậy, họ cũng thường xuyên đến phòng tập (gym) để có cơ thể đẹp, khỏe mạnh, săn chắc.

9. Người Mỹ xăm nhiều, cả con trai và con gái. Họ xăm để thể hiện quan điểm sống, để chứng tỏ mình mạnh mẽ, hoặc chỉ để quyến rũ hơn (như ở ngực, mông).

10. Nước Mỹ rộng lớn, người Mỹ phải cạnh tranh khốc liệt để tồn tại. Thế nên, các dịch vụ khách hàng đều được đầu tư, chăm chút. Bạn có thể dễ dàng phàn nàn và nhanh chóng giải quyết các vấn đề bằng cách chat trực tiếp hoặc gọi điện thoại.

Thì Là

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s