– Trả lời thư của bạn V.T. (2)

“em thấy chị khen HS quá trời (lúc trước đk thì em còn hăng hái lắm sau thấy phản ứng mọi người nên lại tự ti về chuyện đh tư) đọc mấy bài viết của chị em hi vọng nó sẽ giúp em tin vào bản thân hơn (tại em rất ngại khi tiếp xúc với người khác đó mà)”

Gửi V.T.,

Chị có rất nhiều điểm không hài lòng về ĐH Hoa Sen. Chị ước gì ĐH Hoa Sen phải như ĐH ở Mỹ ấy…

…tức là sau tuần lễ đầu tiên, sau khi đã gặp gỡ giảng viên và lắng nghe giới thiệu môn học, em được quyền bỏ các lớp không phù hợp. Nhà trường hoàn trả lại đầy đủ học phí em đã đóng.

…tức là đến gần cuối học kì, nếu cảm thấy không thể hoàn thành tốt môn học, em có thể xin hủy điểm số, tránh ảnh hưởng đến điểm trung bình trong học bạ của mình.

…tức là nhân viên phòng HTSV phải thật thân thiện, thật niềm nở, nắm rõ thông tin và luôn sẵn sàng tư vấn sinh viên bất kì lúc nào.

Chà, thế thì hoặc chị phải học cách trân trọng những gì mình đang có, hoặc chị rời bỏ. Cũng đơn giản thôi mà, em không nghĩ thế sao?

Cũng từ sau những va chạm, những khó chịu, những bức xúc, chị dần thực hiện chuỗi bài viết chia sẻ hiểu biết, suy nghĩ và kinh nghiệm xương-máu của mình. Sâu xa hơn, trong mọi khía cạnh của cuộc sống, chị luôn nghĩ mọi người biết vấn đề là gì. Vì vậy, chúng ta chỉ cần xem mình có thể giải quyết nó thế nào và chủ động tạo ra sự thay đổi mình đang kỳ vọng.

Hôm khác, chị sẽ trả lời em về chuyện-người-khác-nghĩ nhé!
Quỳnh Như

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s