Người yêu Vs Giày bốt

1. Giày bốt cao to, và chàng ta cũng vạm vỡ! Cả hai đều bảo vệ chúng ta, trước thời tiết khắc nghiệt, cũng như trước những kẻ gian manh, xấu xa. À, vì guốc giày của bạn cao và nhọn lắm, phải không?

2. Để có thể sở hữu giày bốt “cao cấp”, chúng ta phải trả giá rất cao. Đối với một đôi giày đắt đỏ, cái giá đó có thể là những ngày làm việc vất vả để chắt chiu, dành dụm. Đối với một chàng trai, cái giá đó có thể là những ngày nghe giảng hoặc làm bài tập nhớ nhung đến thẫn thờ, lãng phí thời gian quý báu “vô bổ”. Không chỉ bị ảnh hưởng đến tâm trạng mưa nắng và điểm số, trong những ngày yêu thương, ta còn phải cùng nhau gồng gánh các chi phí hẹn hò phát sinh nữa ấy nhỉ. Cân bằng mọi thứ thật chẳng đơn giản tí nào!

3. Rất khó tìm được đôi giày vừa ý! Không phải chỉ màu sắc, con gái chúng ta còn quan tâm đến kiểu dáng, chất lượng, giá cả, v.v… Tương tự như vậy, đôi khi hợp tuổi, hợp nhãn, hợp tánh tình, vẫn còn rất nhiều điểm khiến hai người chỉ có thể dừng lại ở mức độ bạn bè. Buồn thật, nhưng không thể nôn nóng, không thể thúc giục, không thể gượng ép!

4. Khi nhìn bạn bè mang đôi giày mới, đã bao giờ bạn thầm ghen tỵ và ước gì mình cũng có một đôi y chang chưa? Các cô bạn thân của tớ đã nhiều lần buồn phiền vì con trai TỐT trên thế giới này gần như đã tuyệt chủng cả rồi. Số còn sống sót, hoặc là gay, hoặc đã có người yêu. Tớ không nghĩ tiêu cực thế, nhưng sự tỵ nạnh và ao ước thì chẳng thể tránh khỏi.

5. Trớ trêu thay, một số người vẫn có rất nhiều đôi để tiện thay đổi. Họ tham lam quá, trong khi biết bao người vẫn chung thủy với một đôi duy nhất suốt bao năm cơ mà. (Hay là ngại thay đổi nên đành chọn phương án tạm-chấp-nhận ấy nhỉ?)

6. Để có thể dùng lâu dài, bạn cần khéo léo nâng niu, giữ gìn, học cách sử dụng thật khoa học. Làm gì có đôi giày nào sẽ theo bạn suốt nếu bạn cứ hễ giận đất là giậm chân rần rần bao giờ?

Thì Là

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s