Sáu trích dẫn truyền cảm hứng đến những nhà làm truyền thông của Abraham Lincoln

Abraham Lincoln sinh ngày 12/02/1809. Nếu tiếp tục sống đến bây giờ, ông đang ở tuổi 204. Cùng trong năm nay, bộ phim “Lincoln” dẫn đầu cuộc đua Oscar với 12 đề cử, và kể từ khi được công chiếu vào tháng 11, doanh thu của nó đã lên đến 221 triệu đô.

Hãy kỉ niệm sinh nhật vị tổng thống thứ 16 này với chút tài trí của ông khi đã và đang truyền cảm hứng đến những nhà làm truyền thông trong gần 2 thế kỉ qua nhé!

“Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu.” (“Give me six hours to chop down a tree, and I will spend the first four sharpening the ax.”)

Chuẩn bị là một yếu tố then chốt dẫn đến thành công. Kế hoạch càng được lập tỉ mỉ, chu đáo, sẽ càng bảo đảm sự thành công của dự án. Bạn sẽ chẳng đi đến đâu nếu cố gắng dùng chiếc rìu cùn cưa thân cây, cũng như chẳng thể cho ra những kết quả ấn tượng với một kế hoạch truyền thông vớ vẩn.

“Danh tiếng cũng như đồ sứ: Một khi vỡ, rất khó hàn gắn.” (“Reputation is like fine china: Once broken it’s very hard to repair.”)

Đây là khẳng định phải được khắc cốt ghi tâm với những ai trong lĩnh vực PR, những người mà công việc chính là quản lý và giữ gìn danh tiếng – và thường xuyên phải chắp vá danh tiếng đã lao xuống bờ vực thẳm. Họ chẳng đùa đâu, khi khuyên khách hàng cần có một kế hoạch – trước khi khủng hoảng xảy ra – để giữ gìn hình ảnh thương hiệu và giảm thiểu thiệt hại.

Hãy xác định điều có thể làm, rồi chúng ta sẽ cùng tìm cách.” (“Determine that the thing can and shall be done, and then we shall find the way.”)

Một khi một mục tiêu được đặt ra, một chiến lược cũng cần được xây dựng để đạt được mục tiêu đó. Hãy luôn nhớ rằng: lập ra những mục tiêu thực tế, có thể đo lường được sẽ tăng khả năng chúng được hoàn tất đúng thời hạn, hiệu quả, và trở thành bước đệm để thực hiện những tham vọng lớn hơn.

“Đừng buồn phiền khi bạn không được thừa nhận, nhưng hãy luôn cố gắng để xứng đáng được công nhận.” (“Don’t worry when you are not recognized, but strive to be worthy of recognition.”)

Không phải tất cả chiến dịch triển khai đều được đánh giá cao, mang về những thành quả rực rỡ, và cũng không phải mọi thứ bạn làm sẽ vẻ vang như bạn tin rằng nó xứng đáng. Tuy vậy, với những ai vẫn không ngừng cố gắng học hỏi từ thất bại và tìm cách làm tốt hơn nữa, họ sẽ thành công.

“Cam kết là yếu tố đưa một lời hứa hẹn trở thành sự thật.” (“Commitment is what transforms a promise into reality.”)

Mong chờ vào sự thay đổi hoặc kết quả sau lần đầu tiên sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng, nhất là khi bạn chỉ mới nỗ lực chun chút. Với sự chăm chỉ và tinh thần cống hiến, lời hứa với chính bản thân bạn và với mọi người sẽ thành sự thật.

“Những công việc nửa vời chắc chắn chỉ mất thời gian.” (“Half-finished work generally proves to be labor lost.”)

Khi đang rất mệt mỏi, đừng từ bỏ một dự án. Nếu bạn cạn kiệt động lực, hoặc đang quá tải, hãy nhờ ai đó giúp đỡ, hỗ trợ. Bỏ cuộc, như Lincoln nói, là vô cùng lãng phí thời gian.

Vậy những trích dẫn khác của Abraham Lincoln mà bạn yêu thích và muốn chia sẻ là gì?

Thì Là

– Được dịch từ “6 Abraham Lincoln quotes to inspire communicators”, do Hana Bieliauskas viết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s