QuynhNhu Phan – Bản Tin Tháng 6

Hè về, ai ai cũng có nhiều dự định. Người ra biển. Kẻ leo núi. Hè về, nàng Như chỉ muốn ở nhà. Nàng Như làm gì có tiền mà lái xe sang California, thăm U.C. Berkeley và mua cho Trân Trân một cái áo thun chứ?

Nói thế cũng không đúng. Nàng Như có nhiều tiền lắm, nhưng đã xài sạch bách thôi. Nàng Như đang học đàn, nên nàng Như đã mua đủ các loại sách luyện ngón, nhạc phim về nghịch ngợm. Nàng Như đang tập thể dục, nên nàng Như đã mua các loại áo trong, áo ngoài, quần dài, quần ngắn, đồ bơi về mặc. Không chỉ vậy, nàng Như còn tham gia khá nhiều sự kiện đắt đỏ nữa, như APS 2013 ($250.00) và OCA National Convention 2013 ($150.00) chẳng hạn.

Lãng phí không kém, nàng Như vừa mua bộ Microsoft Office. Mấy ngày ròng, mẹ lại ca bài ca con cá. Mẹ bảo nàng Như là con nhà lính mà tính nhà quan. Mẹ bảo nàng Như phí phạm. Nàng Như cười thôi. Tại nàng Như biết việc cài bản không có bản quyền chẳng khác nào ăn cắp. Nàng Như nghèo, nhưng nàng Như không ăn cắp.

Thật sự thiếu khôn ngoan là khi nàng Như bị dụ dỗ bởi Victoria’s Secret Semi Annual Sale. Là một người hiểu biết về xây dựng thương hiệu, chiến lược giá, quảng bá sản phẩm, nàng Như vẫn không thể không đưa cổ vào tròng.

Than vậy thôi, chứ cuộc sống của một kẻ vô sản rất là VINAMILK! Tiền chẳng đầy túi, tình chẳng đầy tim, nhưng lúc nào nàng Như cũng cười toe toét. Mỗi sáng, nàng Như lại đứng trước gương, kéo áo lên, ngắm cái bụng phẳng lì, bắt đầu có chun chút cơ, ti tí lằn, xen lẫn tẹo tẹo mỡ.

Với một vẻ mặt vô cùng tự hào, kiêu hãnh.

Vào chủ đề chính nhé! Một số sự kiện đặc biệt trong tháng sáu bao gồm:

VIRGINIA LEADERSHIP PROGRAM 2013: Đây là một hội nghị rất tuyệt vời, miễn phí, dành cho tất cả mọi đối tượng. Tuy nhiên, vì lý do gì đó, phần lớn những người tham gia đều có quyền lực và địa vị xã hội tương đối cao.

Mọi người bàn về SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC. Họ tỏ ra buồn rầu khi Virginia thu hút rất nhiều nhân tài từ khắp nơi trên thế giới đến học hỏi, nhưng chưa có chính sách việc làm phù hợp để tận dụng nguồn nhân lực có trình độ ấy. Họ tỏ ra lo âu khi với biết bao chính sách hỗ trợ giáo dục, tài chính, tỉ lệ bỏ học vẫn ngày một cao. Họ tỏ ra sầu não khi nhiều gia đình vẫn khuyên con cái làm lụng, bởi cho rằng giấc mơ Mỹ là xa vời, viển vông, hão huyền.

Họ tiến hành rất nhiều nghiên cứu khoa học. Họ biết trẻ con mơ được trở thành diễn viên, thợ chụp ảnh, ca sĩ, v.v… Họ biết sinh viên ĐH chín chắn hơn, có khuynh hướng muốn trở thành y tá, bác sĩ, dược sĩ, v.v… Họ biết nhóm ngành STEM-H (Khoa học, Công nghệ, Máy móc, Toán – Y tế) đang nóng hổi, nhưng nguồn cung không đủ đáp ứng cầu.

Xung quanh nàng Như là thượng nghị sĩ, là luật sư, là diễn viên, là nhà giáo dục, là giám đốc điều hành các doanh nghiệp hàng đầu Virginia. Không khí tranh luận lúc nào cũng sôi nổi, hào hứng. Nàng Như nghe chữ được chữ mất, chẳng hiểu trọn vẹn, nhưng chắc chắn đã được truyền NGUỒN CẢM HỨNG vĩ đại.

Cuối giờ, nàng Như vẫn lấy hết can đảm cám ơn mọi người. Nàng Như vẫn luôn muốn cảm ơn tất cả những ai đã và đang đóng thuế, để nàng Như và những người như nàng Như được đi học, được đến trường, được theo đuổi giấc mơ nước Mỹ.

Một dạo, nàng Như từng mắc cỡ khi đi học ở một trường cao đẳng cộng đồng, bởi trước giờ, nàng Như toàn học ở những trường “xịn” nhất chốn Sài Thành thôi. Nhưng bây giờ nàng Như biết mình phải trân trọng cơ hội mình đang có.

Tham dự đã là rất KHÁC. Dám nói trước tập thể đó đã là rất KHÁC. KHÁC còn là cơ hội gặp gỡ với ba con người mà nàng Như tin rằng sẽ góp phần thay đổi cuộc đời của nàng Như. Chuyện này đã được đăng trên FB và kể với cô Mai rồi, nên nàng Như không nhắc nữa, kẻo mọi người cười cho :”>.

WASHINGTON LEADERSHIP PROGRAM

Đây là một chương trình miễn phí vô cùng VINAMILK. Những gì nàng Như học được ở buổi khai mạc, nàng Như đã chia sẻ với mọi người rồi. Những gì nàng Như học được ở buổi thứ ba, theo yêu cầu của đơn vị tổ chức, nàng Như không thể tiết lộ.

Một cách ngắn gọn, buổi thứ ba ấy, nàng Như và các bạn thảo luận về BẠO LỰC GIA ĐÌNH (domestic violence). Khái niệm này được hiểu rất rộng, bao gồm cả bạo lực từ khi cặp kè, yêu đương. Và nó không chỉ dừng lại ở hành vi đánh đập.

Nàng Như chỉ muốn khuyên các cô gái nên tìm hiểu thêm về đề tài này, cũng như về tình yêu và về tình dục. Chẳng ai nghĩ mình sẽ rơi vào những trường hợp oái oăm này đâu. Vấn đề là bạn bè chúng ta thì có.

Lúc bạn bè bị dồn vào bước đường cùng, tâm sự với các cô gái, các cô gái có thể kiên nhẫn lắng nghe câu chuyện không? Hay các cô gái sẽ bảo “mày làm hơi quá”, tại vì “tao thấy cũng bình thường”?

Làm ơn đi!

HONORS PROGRAM

Đây là tin giật gân nhất trong tháng! Hị Hị!

Hôm qua, nàng Như đã được nhận vào chương trình danh dự. Nàng Như sẽ được học những lớp nhỏ, với các bạn cũng ở trong chương trình danh dự. Nghe đâu, lớp sẽ rất vui, tạo điều kiện để mọi người tha hồ đặt câu hỏi, thảo luận, giải quyết vấn đề.

Chia vui với mọi người tí!

Thì Là

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s