Hãy yêu một người đàn ông

Mình đang yêu một người đàn ông.

Sau khi đọc “Phải lấy người như ai?”, Khuê Khuê không tin mình sẽ tìm được một người đàn ông như vậy. Khó lắm! Nói như bác mình, cả trăm người theo học nghệ thuật, mới có dăm ba người thành công; cả trăm người đàn ông, mới có dăm ba người đàng hoàng, tử tế.

Vậy mà…

I’m in love with an American #1

While we were shopping, I told him that I needed to go to the restroom. But I said “restaurant”, instead of “restroom”.

Anh là một người Mỹ trắng. Tất nhiên, có nhiều lúc, chỉ cần nhìn vào ánh mắt, điệu bộ, hai đứa cũng có thể đoán được suy nghĩ của đối phương. Dẫu vậy, mình và anh rất dễ hiểu lầm nhau bởi rào cản ngôn ngữ, văn hóa, bên cạnh sự khác biệt thông thường giữa Sao Hỏa và Sao Kim.

Có nhiều từ, mình đọc mãi vẫn không đúng, như fortune teller, grandmother, grandfather, hoặc fruits. Riết rồi, anh cũng phải quen. Biết mình đọc sai, anh cũng chẳng buồn sửa nữa. Có nhiều từ, anh kiên nhẫn tập cho mình phát âm chuẩn, như pizza, như Annadale. 

I’m in love with an American #2

My guy always takes me to luxurious restaurants. Since I don’t want to take advantage of him, I offered to split the bill. One night, I admitted that I was broke.

He hugged me gently, and said:
– Sweetie, next time, you will choose the restaurant that you’d like, decide how much food is enough, as well as suggest how you want us to split the bill.

Nguyên văn câu cuối cùng của anh như thế nào, mình cũng chẳng còn nhớ chính xác nữa. Mình vốn nghe nhiều, nhưng hiểu không được bao nhiêu. Một cách ngắn gọn, anh chỉ muốn mình hạnh phúc. Anh để cho mình chọn nhà hàng mình thích, quyết định xem gọi bao nhiêu món là đủ, và gợi ý cách mình muốn thanh toán hóa đơn ra sao.

Mình thấy chuyện này rất thú vị. Trong chuyện tình cảm, vấn đề tiền bạc vô cùng tế nhị. Vậy mà, mình và anh có thể vừa ôm nhau, vừa thảo luận nhỏ nhẹ và rõ ràng xem như thế nào là tốt nhất.

Ôi, kỹ năng giao tiếp liên văn hóa!

I’m in love with an American #3

Before going to bed, I often write him an email. It can be like this:

Anh oi,

I’m sorry again for making you worried. And somehow, I’m glad that you cared for me .

I’m really happy now. Tonight was awesome. We both dressed up, unlike the first two dates. We went to see a movie, and enjoyed the rest of the evening at a pretty restaurant. Especially, I liked it that we shared our food and wine, used the same spoon, and bought a nice book for my mom, which was very considerate of you.

We also stayed in your car, reviewed what we liked and disliked. I truly appreciate you trying to make my life easy. That means a lot.

I may not always be on time and answer the phone right away. I may not always let you know what I will do. I may keep silent even when you insist on knowing what I am thinking. But I love you. Please understand that I was born and raised in a different culture.

Yeu anh nhieu va chuc anh ngu ngon!
Em

Mình và anh thường cảm ơn nhau, vì hoa, vì quà, vì bữa tối, hoặc chỉ vì khoảng thời gian đã dành cho nhau. Những lời nói có-cánh này khiến cả hai đứa đều vui vẻ.

Viết email cũng như viết blog, mình có dịp cẩn thận xem xét về những sự việc đã diễn ra. Mình sung sướng, và mình muốn anh biết điều gì đã khiến mình sung sướng. Nếu có đôi chỗ mình chưa hài lòng, mình cũng thẳng thắng cho anh biết để anh và mình cùng tìm cách giải quyết trong yêu thương.

I’m in love with an American #4

He knows I’d like noodle soup, sushi and chocolate, in addition to beautiful flowers. He knows I’m addicted to fresh cherries, blueberries, blackberries, cranberries, raspberries, in addition to plums.

I just honestly told him everything.

One night, he sent me a short email.

Em,
When I decided to go shopping today, I didn’t have your list with me, so I bought strawberries instead of the other fruits on your list. If you are not going to eat the strawberries, I should hurry up and eat them.
Anh

Mình chẳng thích đánh đố người yêu nữa, nên viết ra hẳn hoi một danh sách những thứ mình muốn. Hôm nọ, lỡ mua dâu tây, anh đã gửi cho mình một email như trên.

Mình hỏi anh thích cái gì, anh thành thật trả lời: “Anh thích em.”

(còn tiếp)
– 08.09.2013

Có thể bạn quan tâm:

Hãy yêu một người đàn ông (1)
Hãy yêu một người đàn ông (2)
Hãy yêu một người đàn ông (3)
Hãy yêu một người đàn ông (4)
Hãy yêu một người đàn ông (5)
Hãy yêu một người đàn ông (6)
Hãy yêu một người đàn ông (7)

Các bài viết liên quan:
Thuyết Những Màu Sắc của Tình Yêu
3 Xì Tai Gắn Bó trong Tình Yêu
Thuyết Đổi Chác trong Tình Yêu
Bí mật thu hút tình yêu
Loại tự tin thu hút phụ nữ
Tại sao ta yêu?
Tại sao ta tự cho mình xấu?
Ước gì ta đẹp đẽ hơn
Tại sao chọn nhầm người?
Yêu người không thể yêu
Tình yêu sét đánh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s