(chuyện làm tình)

(Viết cho UPL, cảm ơn em vì đã tin tưởng chị.)

Em không nên dễ dãi.  Thân xác em, cơ thể em, em phải trân trọng hơn ai hết.

Em muốn giữ gìn trinh tiết, chị ủng hộ.  Ai chế giễu triết lý sống của em, em đừng quan tâm.  Lý do tồi tệ nhất để làm tình có lẽ không phải vì tiền, mà vì bị bạn bè cười nhạo cái trong trắng.  Trong trường hợp người em cặp kè không hiểu cho em, em nên xem lại mối quan hệ của mình.  Đàn ông tử tế không bao giờ ép uổng em làm gì cả, chứ đừng nói đến việc chứng tỏ tình cảm bằng cách lên giường.

Mà em đã lỡ rồi, cũng không sao.  Đừng sống với thái độ không-còn-gì-để-mất.  Đừng để quá khứ phá hỏng những gì em đang và sẽ có.  Đàn ông tử tế không bao giờ ghen tuông, trách móc hoặc đào bới quá khứ của em; họ yêu em vô điều kiện.

Có những người Mỹ không thích nghĩ ngợi sâu xa, không thích toan tính chuyện lâu dài, không thích bị hôn nhân ràng buộc.  Họ lựa chọn lối sống buông thả: ngày đi làm, cuối tuần đi club, sẵn sàng vui vẻ một đêm với những ai dễ thương.  Em đừng học họ, đừng phí phạm những tháng ngày tuổi trẻ cho bia rượu và những cuộc chung đụng da thịt không đầu, không cuối.

Hãy tìm một người đàn ông tử tế.  Tử tế đến mức, nghiêm túc có ý định chung sống với em lâu dài.  Tử tế đến mức, sẵn sàng dừng lại nếu em bị đau trong lúc đang quan hệ.  Tử tế đến mức, dùng bao cao su để giảm khả năng em mang thai ngoài ý muốn.  Tử tế đến mức, được ở bên cạnh em thôi đã đủ khiến họ hạnh phúc lắm rồi.

[Giả sử em hứng thú với đàn bà, chứ không phải đàn ông, thì hãy tìm một người đàn bà tốt.]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s