Sống như đàn bà!

Có một người từng đăng trên Facebook về cách phân biệt giữa gái ế và gái đang yêu.  Trong danh sách hài hước đó, có một chi tiết đại khái là, gái ế chẳng bao giờ quan tâm đến việc tỉa tót, dọn dẹp lông lá gọn gàng, ám chỉ lông mày, lông mép, lông nách, cũng như lông mọc ở những vùng khác trên cơ thể.

Chuyện này không phải mới.  Ở Mỹ, đàn bà con gái cũng chỉ mất một phút ba mươi giây để nhìn lông lá mà oánh giá nhau.  Tuy nhiên, ít ai biết, cô lập, chọc quê hay chà đạp nhau chẳng mang lại ít lợi gì.  Ngược lại, còn khiến lớp lớp phái đẹp phải đối mặt với nhiều thiệt thòi hơn trong cuộc sống.

Tẩy lông là một trong những quy định xã hội gia trưởng áp đặt lên phụ nữ.  Đàn ông không như vậy.  Xem trên diễn đàn Askmen.com, người ta khuyên bảo đàn ông đừng làm lông lá kĩ lưỡng quá, có nguy cơ khiến bạn tình thất vọng.  Bởi lông lá làm cho đàn ông trông nam tính, mạnh mẽ và quyến rũ, trong khi chúng khiến đàn bà dễ đổ mồ hôi, tạo môi trường cho vi trùng sinh sôi, nảy nở (cười-lăn).  Từ cấp hai, con trai đã chơi thể thao.  Liệu có bao giờ con trai được dạy nên nhổ lông nách để giảm mùi hôi cơ thể?

Giả sử một ngày, người yêu của em bảo em đi cạo đầu, vì tóc tai em lởm chởm, khó coi, em sẽ xuống tóc hay em sẽ xuống người yêu?  Nhưng nếu người yêu của em bảo em cạo lông vùng kín, tại sao em lại xem lại chính mình, thay vì xem lại mối quan hệ của mình?  Phải chăng vì muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục của người yêu mà em quên mất em là ai cũng như em có những sự lựa chọn nào?

Sinh viên nữ của một trường đại học Mỹ được cho điểm cộng khi không đụng đến lông lá trong suốt học kì.  Đa số, họ lo lắng, không biết người tình của mình sẽ nghĩ như thế nào.  Còn sinh viên nam của chương trình đó được cho điểm cộng khi tẩy sạch sẽ lông cơ thể (lông từ cằm trở xuống).  Em đoán thử xem, họ quan tâm đến suy nghĩ và đánh giá của ai?

Của những người đàn ông khác.

Em muốn làm gì là lựa chọn của em.  Em đừng coi thường, đừng móc xỉa những người con gái khác không giống em.  Có thể họ lười.  Có thể họ dơ.  Cũng có thể họ không muốn làm đau bản thân chỉ vì đàn ông, em ạ.

Williamsburg, 4/4/2015

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s