Ba mẹ của bạn trai

J.M. tuyệt vời, mà ba mẹ của J.M. còn tuyệt vời hơn.

  1. Biết J.M. có bạn gái, ba mẹ J.M. muốn gặp bạn gái của J.M.  Họ mời bạn gái của J.M. về nhà, dịp lễ Phục Sinh.  Họ hỏi J.M. trước xem bạn gái của J.M. thích hoặc không thích những món gì, đặng chuẩn bị cho chu đáo.
  2. Suốt dịp lễ, họ chỉ muốn biết thêm về bạn gái của J.M.  Họ không thử thách và cũng không dùng dịp này để đánh giá chuyện giặt giũ, rửa chén, hay nấu ăn.  Họ quan niệm, chuyện quan trọng là hai đứa hợp tính, hợp tình.  Những chuyện khác, J.M. có thể tự suy ngẫm và đưa ra quyết định.
  3. J.M. cùng bạn gái từng đi du lịch ở Việt Nam và ở Mỹ với nhau.  Mỗi lần J.M. trở về, họ lại háo hức chờ xem những bức ảnh J.M. chụp, chờ nghe J.M. kể về những trải nghiệm ở một vùng trời mới.  Rồi, họ viết thư cảm ơn bạn gái của J.M. đã cho J.M. một quãng thời gian thật đẹp.
  4. Biết sắp tới sinh nhật của bạn gái J.M., họ hỏi địa chỉ để gửi thiệp, gửi quà.  Biết bạn gái của J.M. sẽ sang thăm J.M. dịp Giáng Sinh, họ ngỏ lời ra tận sân bay đưa đón, mặc dù sân bay cách nhà xa tít…  Biết bạn gái của J.M. sắp tốt nghiệp, họ dò tìm cơ hội việc làm và theo học thạc sĩ cho bạn gái của J.M. ở thành phố mà J.M. đang sống.

Ba mẹ của J.M. đã dạy cho bạn gái của J.M. thật nhiều điều về cách đối nhân, xử thế.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s